Nhận xét của người nước ngoài khi nói về tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay là: họ nói một thứ na ná tiếng Anh. Với những quan sát và kinh nghiệm thực tế, theo tôi, việc này nếu không được quan tâm để khắc phục, nó sẽ còn mãi và ngày càng tồi tệ.

Giáo viên ngoại ngữ nghe không hiểu được tiếng mình đang dạy có nhiều nguyên nhân.: nguyên nhân chung và nguyên nhân kỹ thuật.

Trong nguyên nhân chung, trước hết phải nói đến phương pháp dạy-học. Lớp học ngoại ngữ ở nước ta đâu đó vẫn mang dáng dấp một lớp học của ông đồ xưa, nơi người học chủ yếu nghe thụ động.

Ngược lại, không khí giờ học ngoại ngữ cần sôi nổi, học sinh cần được nói, nghe, đọc và viết thực, tức là được tham gia giao tiếp - dù chỉ là giữa học sinh với nhau, chứ không chỉ ngồi trật tự, khoanh tay ngay ngắn trên bàn “nghe giảng”.

Quan sát một giờ học tiếng Anh hiện nay cho thấy cả phương pháp dạy-học và độ chuẩn xác kiến thức của người dạy đều có vấn đề, đặc biệt phát âm và kỹ năng diễn đạt nói.

Thiếu những cố gắng cần thiết, cứ theo quán tính này, chỉ một vài năm nữa Việt Nam sẽ có một loại tiếng Anh riêng mà không ai hiểu ngoài chính người nói: Vinglish (tiếng Anh Việt Nam).

Xuất phát từ thực tế và nhu cầu nêu trên, chúng tôi, Công ty TNHH Đầu Tư Thiết Bị Giáo Dục Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai Phòng Lab ngoại ngữ đã hợp tác với T.S Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Tiếng Anh Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM cùng nghiên cứu và cho ra đời Bộ phần mềm dạy và học tiếng Anh WISE, một công cụ giúp tối ưu hóa việc sử dụng phòng Lab ngoại ngữ trong giảng dạy và học tập tiếng Anh.

Bộ phần mềm dạy và học tiếng Anh WISE bao gồm:

 1.    Phần mềm quản lý và tổ chức thi trắc nghiệm WISE dành cho phòng Lab

Tổ chức thi trắc nghiệm cho tất cả các môn. Phần mềm hỗ trợ giáo viên từ công tác soạn đề thi, trộn đề, tổ chức thi, chấm điểm và lưu bảng điểm.

 Kết hợp với phòng Lab ngoại ngữ, việc tổ chức thi trắc nghiệm trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

2.    Hệ thống WISEVN

Giáo viên và sinh viên có thể tổ chức giảng dạy và học tập trong phòng Lab ngoại ngữ hoặc ở bất kỳ nơi đâu có kết nối internet thông qua các thiết bị di động như laptop, điện thoại, máy tính bảng... mà không cần phải trực tiếp đến giảng đường.

Hệ thống với các tính năng xây dựng bài học, giao và thu bài tập, tổ chức thi và chấm điểm, điễn đàn, lưu trữ và chia sẻ tài liệu, quản lý lượt truy cập của sinh viên sẽ là một công cụ giảng dạy hoàn hảo.

Đối với sinh viên, hệ thống WISEVN hỗ trợ tối đa các bài giảng và bài tập đa phương tiện giúp cho việc học tập trở nên sinh động và hiệu quả hơn.

Khóa học tiếng Anh của hệ thống được xây dựng theo các chương trình TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, PET,... tương đương với 300 giờ học tích cực hoặc dựa trên chương trình đang được giảng dạy tại trường.

Hệ thống có thể được cài offline trong phòng Lab ngoại ngữ hoặc online để có từ truy cập từ bất kỳ đâu.

TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

LÊ NGỌC TIẾN (MR)

PHONE: 0902 957 586

EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê

Số lượng khách truy cập hôm nay
Số lượng khách truy cập hômqua
Số lượng khách truy cập tuần này
Số lượng khách truy cập tuần trước
Số lượng khách truy cập tháng này
Số lượng khách truy cập tháng trước
Tất cả
261
135
1078
234844
4412
5092
237938
IP: 34.204.174.110
Server Time: 2022-05-19 23:58:25

Tin mới

Liên hệ

Adress: 1A Cửu Long - Phường 02 - Quận Tân Bình - TP.HCM

Tel: (+84-028) 38112286 - Hotline: 0907 44 0000

Email: giang.le@sgtel.vn

map